Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Dec 2019
    Bài viết
    2
    Thanks
    3
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định cờ lệnh SET M3 không chạy được trên GX developer

    Các bác cho e hỏi cờ lệnh của e SET M3 mà sao k chạy dc nhỉ, ai biết giúp e với ạ
    Name:  1012.3.jpg
Views: 22
Size:  45.7 KB

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    5
    Thanks
    1
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Em chưa biết nhiều. Nhưng theo em thì M8029 ON khi ở câu lệnh trên ngắt M0 ra rồi nên câu lệnh dưới không set được

  3. #3
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    11
    Thanks
    1
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định

    Bỏ M8029 và M0 duy trì đi. Dùng xung cạnh lên của X0 -> set M0
    X0 on -> bắt đầu phát xung.
    Xung cạnh lên M8029 -> set M3 và Rst M0.
    Như vậy cho nó chuyên nghiệp.
    Mà nên dùng m8340. Thay cho M8029

  4. #4
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Dec 2019
    Bài viết
    2
    Thanks
    3
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ducct Xem bài viết
    Bỏ M8029 và M0 duy trì đi. Dùng xung cạnh lên của X0 -> set M0
    X0 on -> bắt đầu phát xung.
    Xung cạnh lên M8029 -> set M3 và Rst M0.
    Như vậy cho nó chuyên nghiệp.
    Mà nên dùng m8340. Thay cho M8029
    ok bác để e thử xem sao ạ

  5. #5
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ducct Xem bài viết
    Bỏ M8029 và M0 duy trì đi. Dùng xung cạnh lên của X0 -> set M0
    X0 on -> bắt đầu phát xung.
    Xung cạnh lên M8029 -> set M3 và Rst M0.
    Như vậy cho nó chuyên nghiệp.
    Mà nên dùng m8340. Thay cho M8029
    em thấy M8340 là thanh ghi chứa xung y0 của FX3U thôi mà dòng khác sẽ là thanh ghi khác chứ ( ví dụ FX2N là M8140 mà )

  6. #6
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    11
    Thanks
    1
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi you and me Xem bài viết
    em thấy M8340 là thanh ghi chứa xung y0 của FX3U thôi mà dòng khác sẽ là thanh ghi khác chứ ( ví dụ FX2N là M8140 mà )
    M sao lại là thanh ghi. Thanh ghi là D cơ mà.
    M8340 sẽ on khi Y0 thực hiên phát xung.
    Tương tự M8350-> Y1
    M8360-> Y2
    Và đoạn ctrinh của bạn kia viết cho Fx3u mà. Còn dòng khác nó lại cờ khác

  7. #7
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    5
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ducct Xem bài viết
    M sao lại là thanh ghi. Thanh ghi là D cơ mà.
    M8340 sẽ on khi Y0 thực hiên phát xung.
    Tương tự M8350-> Y1
    M8360-> Y2
    Và đoạn ctrinh của bạn kia viết cho Fx3u mà. Còn dòng khác nó lại cờ khác
    bác cho hỏi là với mỗi một chân y đầu ra lại có 1 cờ khác nhau à,
    Như bác ghi:
    M8350=> y1
    M8360=>y2
    Vậy y3 ....yn thì cờ khác à bác

  8. #8
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ducct Xem bài viết
    M sao lại là thanh ghi. Thanh ghi là D cơ mà.
    M8340 sẽ on khi Y0 thực hiên phát xung.
    Tương tự M8350-> Y1
    M8360-> Y2
    Và đoạn ctrinh của bạn kia viết cho Fx3u mà. Còn dòng khác nó lại cờ khác
    đúg rồi em nhầm D nhưng sao bác biết cái này là fx3u nhỉ

  9. #9
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi annouce Xem bài viết
    bác cho hỏi là với mỗi một chân y đầu ra lại có 1 cờ khác nhau à,
    Như bác ghi:
    M8350=> y1
    M8360=>y2
    Vậy y3 ....yn thì cờ khác à bác
    chân phát xung mỗi con nó chỉ giới hạn thôi bạn

  10. #10
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    11
    Thanks
    1
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi annouce Xem bài viết
    bác cho hỏi là với mỗi một chân y đầu ra lại có 1 cờ khác nhau à,
    Như bác ghi:
    M8350=> y1
    M8360=>y2
    Vậy y3 ....yn thì cờ khác à bác
    Tùy dòng PLC mà bạn. Như con fx3u bạn đang lập trình bản thân nó chỉ điều khiển được 4 trục tương ứng 4 cổng phát xung Y0-> Y3 kèm theo 4 chân dri Y4->Y7.
    Và một số cờ dành cho các chân tương ứng M8340-M8349
    M8370->M8379
    Thanh ghi đi theo cũng vậy chứa xung, tăng/giảm tốc, max/min speed.....
    Còn dòng khác nó lại quy định khác.

Trả lời với tài khoản Facebook

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •