Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    26
    Thanks
    19
    Thanked 14 Times in 10 Posts

    Mặc định Plc mitsubishi bị sự cố lỗi

    Plc mitsubishi bị sự cố lỗi - cần giúp đỡ

    Em có 1 con mitsubishi fx3g60m và 2 modul in out ,con plc này đang chạy thì dừng đột ngột cụ thể như sau:
    - đèn tín hiệu đầu vào tắt hoàn toàn
    - đèn run trên plc cũng bị tắt
    em kiêm tra chương trình thì ko có vấn đề
    khi bị sự cố thì tắt hết nguồn để vài phút sau đó bật lại thì chạy được.chạy được một thời gian thì lại bị tình trạng trên.
    Tình hình là em đã pó tay,anh em nào có hướng giải quyết thì xin
    em xin chân thành cảm ơn

  2. The Following 2 Users Say Thank You to alienware For This Useful Post:

    annam (01-14-2020),anthanh123 (01-14-2020)

  3. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    19
    Thanks
    13
    Thanked 13 Times in 8 Posts

    Mặc định

    Trước hết lỗi này của bạn hoàn toàn không phải lỗi trong Phần mêm mà là ở phần cứng ( nguồn cấp cho PLC và đầu vào PLC )

  4. The Following 2 Users Say Thank You to annam For This Useful Post:

    alienware (01-14-2020),anthanh123 (01-14-2020)

  5. #3
    Moderator
    Ngày tham gia
    Oct 2019
    Bài viết
    54
    Thanks
    29
    Thanked 33 Times in 27 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi annam Xem bài viết
    Trước hết lỗi này của bạn hoàn toàn không phải lỗi trong Phần mêm mà là ở phần cứng ( nguồn cấp cho PLC và đầu vào PLC )
    Đồng ý với bác cái này là lỗi phần cứng

  6. The Following User Says Thank You to anthanh123 For This Useful Post:

    alienware (01-14-2020)

  7. #4
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    26
    Thanks
    19
    Thanked 14 Times in 10 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi annam Xem bài viết
    Trước hết lỗi này của bạn hoàn toàn không phải lỗi trong Phần mêm mà là ở phần cứng ( nguồn cấp cho PLC và đầu vào PLC )
    Vậy cho hỏi hỏi mình khắc phục làm sao ạ chứ em bó tay rồi, huhu các bác giúp em với

  8. #5
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    19
    Thanks
    13
    Thanked 13 Times in 8 Posts

    Mặc định

    Nếu bạn đang lấy nguồn DC24V từ PLC cấp cho các thiết bị đầu vào như công tắc , nút nhấn ... rồi đưa tín hiệu về đầu vào của PLC thì có hai khả năng sảy ra lỗi chính như sau
    a, lỗi này là do tụ lọc nguồn của PLC sử dụng lâu ngảy bị khô khi chạy nóng lên thì không hoạt động để nguội lại hoạt động bình thường Bạn tháo PLC ra cửa hàng điện tử sửa Tivi gần nhất bảo họ thay cho là OK

    b, do một trong những thiết bị ngoại vi của bạn bị hỏng ( nóng lên thì bị chập ) kéo sụt nguồn xuống <= 14v thì PLC của bạn cũng xảy ra sự cố trên

  9. #6
    Moderator
    Ngày tham gia
    Oct 2019
    Bài viết
    54
    Thanks
    29
    Thanked 33 Times in 27 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi annam Xem bài viết
    Nếu bạn đang lấy nguồn DC24V từ PLC cấp cho các thiết bị đầu vào như công tắc , nút nhấn ... rồi đưa tín hiệu về đầu vào của PLC thì có hai khả năng sảy ra lỗi chính như sau
    a, lỗi này là do tụ lọc nguồn của PLC sử dụng lâu ngảy bị khô khi chạy nóng lên thì không hoạt động để nguội lại hoạt động bình thường Bạn tháo PLC ra cửa hàng điện tử sửa Tivi gần nhất bảo họ thay cho là OK

    b, do một trong những thiết bị ngoại vi của bạn bị hỏng ( nóng lên thì bị chập ) kéo sụt nguồn xuống <= 14v thì PLC của bạn cũng xảy ra sự cố trên
    Còn trường hợp này bạn cấp một nguồn riêng cho thiết bị ngoại vi ( đầu vào ) và cấp điện cho chạy thử và theo dõi diện áp DC bằng đồng hồ vạn năng tại thời điểm sảy ra lỗi
    2, Nếu Bạn lấy nguồn từ Bên ngoài cấp cho PLC và thiết bị đầu vào thì kiểm tra lại và thay thế bộ nguồn của bạn
    Không biết anh em nào có thêm giải pháp nào thì cùng trao đổi
    Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố trê

Trả lời với tài khoản Facebook

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •