Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Administrator
    Ngày tham gia
    Oct 2019
    Bài viết
    132
    Thanks
    23
    Thanked 26 Times in 21 Posts

    Mặc định Khắc phục lỗi Netlabel và Wire không kết nối với nhau khi đặt gần

    Chào mọi người!

    Hôm nay mình vẽ Schematic trên Altium Designer thì gặp lỗi như này, các bác đã từng hay biết cách khắc phục thì giúp em với, lỗi thấy ngớ ngẩn quá!

    Grid mình để 100mil, và không chuyển Grid trong quá trình thiết kế. Các Netlabel và Wire cách nhau đều đặn 100mil, vậy mà khi bôi đen hàng loạt Netlabel mang đi thì có cái được kéo đi có cái không, thể hiện qua các dấy + góc trái của Netlabel vs Wire.

    Thử nghĩ nếu Altium không có thông báo Warning có lẽ mình cũng chả biết là 2 Netlabel với Wire đặt gần mà k nối vs nhau!

    Gần đây mình k thay đổi cài đặt gì trên Altium Designer cả!

    141.2.jpg
    141.3.jpg

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Dec 2019
    Bài viết
    8
    Thanks
    1
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định

    Khi bạn gán net name cho net thì nó có đánh dấu vậy thôi ko sao cả bên pcb vẫn nối ra net là ok

  3. #3
    Administrator
    Ngày tham gia
    Oct 2019
    Bài viết
    132
    Thanks
    23
    Thanked 26 Times in 21 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ching ching Xem bài viết
    Khi bạn gán net name cho net thì nó có đánh dấu vậy thôi ko sao cả bên pcb vẫn nối ra net là ok
    Dạ không bạn ơi, kiểu nó nằm gần nhau mà k nối với nhau luôn thì qua PCB sao nối vs nhau được? Hồi trước mình bị 1 lần, giờ bị lại!

  4. #4
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Có phải bạn đang dùng bản Altium design 18 không?
    Bản 18 thường xuyên bị lỗi này. Một là bận nâng lên bản cao hơn. Hai là compile rồi check xem Altium cảnh báo lỗi

  5. #5
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Jan 2020
    Bài viết
    1
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    mình đang xài bản Altium design 20, không bị lỗi này nữa
    khi kéo bạn có giữ Ctrl k? hình như nên giữ phím Ctrl nó mới ổn.
    Bạn lên bản 20.0.10 mới update hôm 23/12/2019 đi.
    Label bạn đặt sẽ k bị gắn tùm lum nữa! Render của V20 ổn lắm

Trả lời với tài khoản Facebook

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •